กางโผทีมวางจาก 24 ทีมลุย ยูโร 2016 ไวกิ้งซิวตั๋วใบสุดท้าย!

สิ้นสุดกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการรอคอยที่แสนจะลุ้นระทึก สำหรับใครที่รักทีมไหน ชอบทีมไหนก็ตามเชียร์ตามส่งแรงใจกันได้เต็มที่ วันนี้เราจะมาดูเป็นบทสรุปส่งท้ายครับว่า ในที่สุดแล้วใครบางนะที่จะได้สิทธิ เข้าไปแข่ง ศึกยูโร 2016 อย่างภาคภูมิใจ
ทั้งเทียมเล็กทีมใหญ่ตบเท้าเข้ามาอย่างมากมาย และบางทีมก็ร่วงหล่นลงไปอย่างที่ไม่ได้ตั้งตัว น่าสงสารอย่างมากกับฮอลแลนด์ หรือเขากำลังเข้าสู่ในยุดมืด มาดูประมวลภาพสุดท้ายกันครับ ว่าการขับเคี่ยวที่ผ่านสุดท้ายแล้วใครได้โควต้าอันทรงเกรียติกันบ้าง
ปิดฉากกันไปแล้วสำหรับทีมสุดท้ายได้แก่ จอมคนไวกิ้ง สวีเดน เขากลายเป็นทีมปิดท้ายศึกมหาสงครามแห่งยุโรป โดยสามารถคว้าตั๋วลุยศึก ยูโร 2016 รอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศสมาครอบครองได้สำเร็จ จากการที่ออกบุกไปเสมอ เดนมาร์ก 2-2 ได้สำเร็จ และในขณะที่ ยูเครน ก็บุกไปตีเสมอ สโลเวเนีย 1-1 เช่นกัน ทำให้ ยูเครน ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายอีกทีม
สวีเดน ได้จาก 2 ประตูจากการเหมายิงของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช สุดนักเตะที่เชื่อขนมกินได้ ว่าบอลอยู่ในเท้าของเขาน่ากลัวพอๆ กับเสือมีปีก ก่อนที่เดนมาร์กจะค่อยๆ ไล่ตีเสมอขึ้นมา จากประตูของ ยุสซุฟ โพลเซน และ ยานนิค เวสเตอร์การ์ด ในช่วงท้ายเกม แต่ด้วยความที่สวีเดน ตุนความได้เปรียบตั้งแต่เกมส์แรกๆ จากประตูได้เสียที่เอาชนะมาในเกมทีแล้ว นั่นจึงทำให้ สวีเดนผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปแบบเฉียดฉิวด้วยประตูรวม 4-3
​​ ขณะที่ ยูเครน ก็ผ่านเข้ารอบได้จากการบุกไปตีเสมอ สโลเวเนีย 1-1 โดย บอสท์ยาน เซซาร์ ยิงให้ สโลเวเนีย ออกนำไปก่อน 1-0 ก่อนที่ อันเดรย์ ยาร์โมเลนโก ของยูเครน ก็ไล่ตีเสมอได้ในครึ่งหลัง ในที่สุดเมื่อนับผลประตูรวม ยูเครนก็ยังได้เปรียบกว่าจากประตูได้เสียที่เอาชนะมาในนัดแรก 2-0 ทำให้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายอย่างไม่ยากนัก ในที่สุดเราก็ได้ครบทั้ง 24 ทีม ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของมหาสงครามแห่งยุโรป ยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ติดตามการจับสลาก แบ่งกลุ่มในรอบสุดท้าย ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ซึ่งล่าสุดได้มีการจัดทีมวางและทีมในโถรองออกมาเรียบร้อยแล้วดังนี้
ทีมวาง : ฝรั่งเศส (เจ้าภาพ), เยอรมนี, สเปน, อังกฤษ, เบลเยี่ยม, โปรตุเกส,
โถที่สอง : อิตาลี, โครเอเชีย , สวิสเซอร์แลนด์, ออสเตรีย,ยูเครน , รัสเซีย
โถที่สาม : เชก, โปแลนด์, สวีเดน,โรมาเนีย, ฮังการี ,สโลวาเกีย,
โถที่สี่ : ตุรกี, ไอซ์แลนด์ , สาธารณรัฐไอร์แลนด์, อัลบาเนีย, เวลส์ , ไอร์แลนด์เหนือ