ของอร่อยคู่กับของฟรี

ผ่านหลังเที่ยงวันไปได้สองชั่วโมง ถ้ามีของหรือขนมมากระแทกปากบ้างคงจะดีมาก เพียงแค่คิด ท้องก็ร้องจ๊อกๆ แล้ว ฉันหยุดพักการดูหนังแผ่นไว้ครู่หนึ่ง เพื่อจะลงไปหาของกินในครัวพอลงไปชั้นล่างของบ้าน ฉันไม่เพียงได้ของกิน แต่ยังได้รับรู้แหล่งความบันเทิงอีกอย่างด้วย เนื่องจาก คุณน้าของฉันผู้นำขนมมาแบ่งปันได้บอกความบันเทิงแก่ฉันเรื่อง ‘ดูหนังฟรี’ ซึ่งตอนแรกฉันก็รับฟังเฉยๆ แต่ครั้นคุณแม่กับคุณน้าแนะให้ลองดูพร้อมกับบอกว่า กินข้าวโพดคั่วเนยไปดูหนังไป มันอร่อยและบันเทิงจริงๆ นะ ฉันจึงคิดจะลอง เพราะหนังแผ่นที่ฉันดูนั้นก็ดูไปหลายรอบแล้ว เปลี่ยนแบบใหม่บ้างคงจะไม่เสียหลายนัก
คุณน้าของฉันขึ้นมาบนห้องและเปิดหาความบันเทิงให้ฉัน จากนั้นฉันก็เตรียมตัวดูและหม่ำข้าวโพดคั่วเนย แรกเริ่มเดิมที ฉันไม่ได้รู้สึกอะไรนัก มันก็เหมือนตอนที่นั่งดูหนังแผ่นนั่นล่ะ แต่เมื่อดูหนังฟรีไปและปากไม่ว่างไป พักหนึ่ง มันก็เกิดความเพลิดเพลินมากๆ น่าแปลกที่การดูหนังกับการหม่ำข้าวโพด มันจะเป็นของคู่กันที่ดีจริง มิน่า ที่โรงหนังถึงได้มีการขายข้าวโพดคั่วด้วย ฉันก็เพิ่งจะรู้ เพราะไม่ค่อยจะได้ไปดูหนังในโรงนักแถมไม่คิดจะซื้อข้าวโพดคั่วด้วย มันดูเด็กๆ น่ะ พอมาเจอกับตัว ทำให้ฉันรู้ว่า ฉันพลาดความเพลิดเพลินไปอย่างมากเลย
ฉันนั่งดูหนังเรื่องแรกจบพร้อมกับข้าวโพดคั่วเนยของคุณน้าก็หมดไปถุงหนึ่งด้วย เอาล่ะสิ เห็นทีจะต้องลงไปขอเสบียงเพิ่มอีกสองสามห่อ ฉันลงไปชั้นล่างและคิดว่า คุณน้าอาจจะยังไม่กลับ พอลงไปถึง คุณน้าก็ไม่อยู่เสียแล้ว แต่คุณน้าได้มอบข้าวโพดคั่วเนยให้คุณแม่ของฉันไว้เหมือนคุณน้าจะรู้เลยว่า ฉันต้องมาเอาเพิ่มแน่ๆ แล้วคุณแม่ของฉันก็หยิบขนมสองห่อให้และบอกฉันให้หยุดพักสักครู่ แล้วค่อยดูหนังต่อ ซึ่งฉันก็รับฟังและทำตาม
ช่วงสองทุ่มครึ่ง ฉันขออนุญาตคุณแม่ เพื่อจะดูหนังและหม่ำขนมของคุณน้า เมื่อได้รับอนุญาต โดยมีเงื่อนไขให้ดูได้เพียงหนึ่งเรื่องเท่านั้น ซึ่งฉันก็ยอมรับและเข้าใจว่า ฉันควรจะจัดเวลาการดูหนังให้ดีเหมือนที่ผ่านมา แล้วกลางคืนฉันควรจะให้เวลาในพักผ่อน จากนั้นฉันก็เปิดหนังเปิดถุงข้าวโพดคั่วเนยและดื่มด่ำไปกับความเพลิดเพลิน
ฉันต้องขอบคุณคุณน้าของฉันมากๆ ที่มาเยี่ยมมาเยือน แล้วยังมาบอกกล่าวความเพลิดเพลินรวมถึงความอร่อยให้ด้วย ถึงแม้คุณน้าของฉันจะเป็นแม่ค้าทำขนมขบเคี้ยวขาย ทว่าคุณน้าก็มีความไฮเท็กอย่างมาก คุณแม่ของฉันเคยบอกว่า คุณน้าเรียนจบด้านคอมพิวเตอร์จึงรู้เรื่องเทคโนโลยีเป็นอย่างดี แต่ที่กลายมาเป็นแม่ค้าก็เพราะมันเป็นอาชีพที่ทำเงินและเป็นความชอบส่วนตัว ซึ่งคุณน้าสามารถหาเลี้ยงตัวเองได้ตั้งแต่ตอนเรียนหนังสือแล้ว สุดยอดมากๆ เลย ยิ่งหม่ำข้าวโพดคั่วเนยกับดูหนัง ฉันก็ยิ่งซึมซับความเก่งและแกร่งของคุณน้า สักวัน ฉันจะทำให้ได้แบบคุณน้าบ้าง แต่ตอนนี้ ฉันขอมีความสุขกับของอร่อยคู่กับของฟรีไปพลางๆ ก่อนนะ